Hổ trợ trực tuyến
Giải trí
Fan Page

Những chiêu trò cướp sim điện thoại

sim-1374142093_500x0.jpg
Không cần đụng chạm tới sim, nhiều kẻ gian lợi dụng sơ hở của các chủ thuê bao để cướp sim đang sử dụng. Ảnh:       Anh Quân

1. Giả danh nhân viên nhà mạng

Một số cá nhân đã gọi điện cho các chủ thuê bao, tự xưng nhân viên chăm sóc    khách hàng của doanh nghiệp viễn thông. Đối tượng này thường lấy lý do thuê     bao của nạn nhân đang có tranh chấp về quyền sở hữu, có người đòi cắt số, chặn số... Mục đích để người nghe lo lắng và sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan     đến thông tin cá nhân như số chứng minh thư, các số hay liên lạc, tài khoản của     sim, lần nạp thẻ...

Không ít khách hàng đã tin tưởng, vô tình sập bẫy tự khai báo thông tin cho    người lạ. Với tất cả dữ liệu trên, kẻ gian có thể làm giả giấy giờ rồi ra các chi    nhánh khai báo thay đổi chủ sở hữu thuê bao, viện nhiều lý do như thân nhân  của người sở hữu sim và người này đang ốm, đi công tác xa... Chỉ bằng vài    bước đơn giản đã thực hiện thành công "vụ cướp" sim trong khi chính chủ vẫn    đang sử dụng.

2. Khai tử người sống

Tháng 3/2012 xảy ra vụ việc hy hữu khi một người tên Đinh Tuấn Anh (Quảng    Ninh) bán sim số đẹp cho khách hàng tên Công ở Hải Phòng. Mua bán được    sang tên chính chủ cho anh Công đàng hoàng, nhưng một thời gian sau lắp sim vào sử dụng, anh thấy không dùng được nên gọi tổng đài mới biết số đẹp anh    mua đã sang tên cho người khác vì... anh đã chết.

Người báo anh Công chết và yêu cầu chuyển sở hữu không ai khác chính là     Tuấn Anh. Người này đã tự nhận là em cùng mẹ khác cha với nạn nhân, tới chi    nhánh nhà mạng xuất trình giấy chứng tử của anh Công do chính quyền nơi cư   trú cấp. 

Đại diện nhà mạng thời điểm đó cho hay sau khi nhận khiếu nạn đã xác nhận chủ thực của thuê bao, tiến hành chặn một chiều. Quá trình xác minh cho thấy anh Công... còn sống, xuất trình được sổ hộ khẩu và giấy tờ hợp lệ nên đã khôi phục lại số điện thoại cho anh.

3. Nhân viên nhà mạng tiếp tay

Chủ nhân một thuê bao số đẹp bỗng thấy sim không hoạt động nữa, cho rằng     mạng trục trặc nên chị không mấy quan tâm. Đến khi tình trạng không thay đổi    vài tiếng sau khi phát hiện ra, chị mới kiểm tra từ tổng đài thì biết đã có người đến xin cấp lại và thay toàn bộ dữ liệu cá nhân của chị. Do có tranh chấp nên    khách phải đợi vài ngày để nhà mạng xử lý.

Ngày hôm sau, đại diện doanh nghiệp mới xác nhận quyền sở hữu của chị và    trả lại thuê bao. Đơn vị này cũng xác nhận có người giả làm họ hàng của chị     đến trung tâm để yêu cầu thay sim. Mặc dù không xuất trình được chứng minh  thư của chủ thuê bao, kẻ gian vẫn được "linh động" cấp sim vì đồng ý ký cam    kết và cung cấp đầy đủ, chính xác các số thường liên lạc, thời gian nạp tiền và     thông tin chủ thuê bao.

Theo xác minh của nhà mạng, người này đã lấy lý do chủ sim là người nhà đang    nằm viện nên không đi giao dịch được. Thông tin có được là do chính một giao     dịch viên của hãng đưa ra bên ngoài trước đó. Đại diện nhà mạng cho biết nhân viên này đã phải nhận quyết định thôi việc, còn giao dịch viên chấp nhận giải quyết chuyển sim không chính chủ cũng chịu kỷ luật.

4. Nháy máy, nạp thẻ để tạo giao dịch

Đây là chiêu phổ biến từng được kẻ gian áp dụng khi muốn cướp sim của một ai đó. Họ dùng nhiều sim nháy máy, nhắn tin để chủ thuê bao gọi lại, thực hiện nhiều lần sẽ có danh sách các số liên lạc gần nhất của nạn nhân. Một số cá nhân sẵn sàng "thả con săn sắt" bằng cách dùng dịch vụ chuyển tiền cùng mạng để bắn tài khoản cho thuê bao vài lần. Với chiêu này, họ nắm luôn cả lịch sử nạp thẻ của số cần cướp.

Tuy nhiên cách này hiện nay khó áp dụng thành công do quy định xuất trình chứng minh thư và phải là chủ sở hữu thuê bao được thừa nhận. 

5. Giả giấy tờ cá nhân

Vụ việc gần đây nhất liên quan đến khách hàng Đặng Thanh Hải (TP HCM). Cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc, nhưng nhiều khả năng anh Hải đã để lộ thông tin cá nhân, bị kẻ gian làm giả giấy tờ rồi ra chi nhánh của nhà mạng đề nghị cấp lại sim đã mất, trong khi anh vẫn đang sử dụng số điện thoại của mình. Mục đích thực hiện trót lọt, ngay sau đó nạn nhân không chỉ mất sim mà còn "bay" luôn 30 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng vì sim số này anh đã đăng ký sử dụng SMS banking.

Sau khi nhận được khiếu nại và xác minh, nhà mạng đã cấp lại số cho anh Hải và cho biết, kẻ gian đã làm giả chứng minh thư của nạn nhân, nắm được đầy đủ các thông tin khác như lịch sử liên lạc, nạp thẻ...

 

http://spamsmsgiare.com/service/tin-tuc/

 Tin Khác

Dịch Vụ Spam SMS Giá Rẻ

VP:Số 138 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, Tp.HCM

Hotline: 0888968983

Gmail: quangcaosmshcm@gmail.com

2014 Copyright © SPAM SMS Gia Re. All rights reserved -- Online : 5 Tổng truy cập : 210257